Thursday, February 23, 2017

Những ưu – nhượm điểm về công nghệ in lụa – in chuyển nhiệt áo thun

Để dễ dàng trong việc quyết định chọn phương pháp in lụa hay in chuyển nhiệt cho mẫu may áo thun đồng phục của mình, quý khách hàng hãy tham khảo về ưu – nhược điểm của mỗi phương pháp in trong bài viết dưới đây nhé:

1. Ưu – nhược điểm của in lụa áo thun:

In lụa áo thun hay còn được gọi với cái tên khác là in lưới, do lưới được dùng tạo thành từ vải lụa cho nên thường được gọi là in lụa. Phương pháp này cho bản in khá rõ nét, sắc sảo, phù hợp cho những mẫu áo thun đồng phục có hình in có độ tinh xảo cao.


Phương pháp in áo này mang lại cho bạn rất nhiều sự lựa chọn như:
*In mực nước: phù hợp cho các bản in có đường nét mảnh mai, thể hiện tốt trên các loại vải sáng màu, cho hình ảnh khá sắc nét trong khi giá thành được đánh giá là “mềm”.
*In mực dẻo (hay còn gọi là mực cao su): Láng mịn, sắc nét, bền màu… là những gì mà chúng ta nhận thấy được từ một chiếc áo được in mực dẻo. Phương pháp này cho màu sắc nổi bật hơn trên các tấm vải tối màu và cũng có giá thành dễ chấp nhận.
*In hiệu ứng (3D, ép nhủ, nhung, phản quang…): các hiệu ứng này dĩ nhiên cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn và bản in cũng sống động, sắc nét, đẹp hơn nhiều. Tuy nhiên lại có giá thành khá cao.

2. Ưu – nhược điểm của in chuyển nhiệt áo thun:


Với phương pháp này cho việc in áo thun đồng phục mực in sẽ trực tiếp thấm sâu vào từng sợi vải áo, chính vì vậy nên sản phẩm in xong có độ bền màu rất cao, cho cảm giác trung thực về hình in, hình ảnh rõ nét, có thể tạo ra một bản in dễ dàng như là cách mà chúng ta in ra một tấm ảnh và có thể in trực tiếp từ file thiết kế đồ họa hay từ ảnh. Phương pháp in này cũng có thể áp dụng cho bất kỳ vị trí nào trên chiếc áo vì không hề gây cộm do hình in chìm sâu vào trong vải.

Vì ưu điểm chuyển tải rõ nét và sống động mẫu in lên áo, do đó phương pháp in này phù hợp cho những mẫu đồng phục có họa tiết, hoa văn phức tạp. Bên cạnh đó, những sản phẩm sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt sẽ tạo sự dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc sử dụng, bảo quản. Bạn có thể vô tư giặt bằng máy, sử dụng thuốc tẩy, ủi là mà không sợ làm bong tróc, mờ hình in.

Nếu bạn may áo thun đồng phục bằng các chất liệu vải như vải thun lạnh, vải nỉ (vải từ sợi Poly) thì in chuyển nhiệt hoàn toàn là phương pháp rất thích hợp. Trong khi đó, nếu là vải cotton 65%, cotton 100% thì nên suy nghĩ lại vì hình in trên chất vải này sẽ hơi bị mờ. Ngoài ra, chất lượng của bản in khi được tạo ra bằng phương pháp này cũng chỉ phát huy độ sắc nét, sống động của mình trên các chất vải sáng màu (trắng, hồng phấn, xanh da trời...) nên nếu áo thun đồng phục của bạn sở hữu các gam màu tối thì đây không phải là sự lựa chọn phù hợp. Một nhược điểm nữa của in chuyển nhiệt chính là giá thành khá cao, chỉ in được cùng lúc một số lượng nhỏ.

So với 2 phương pháp in lụa – in chuyển nhiệt thì in lụa có giá thành thấp hơn, có thể áp dụng cho đơn hàng với số lượng lớn (từ 10 - 100.000 áo) và có thể in trên nhiều loại vải khác nhau. Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là chỉ cho bản in ở trạng thái chấp nhận được với màu sắc và độ nét tạm tốt, bị giới hạn màu in, chỉ in được hình đơn sắc (không đẹp bằng in chuyển nhiệt), mất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị.

Ø Mọi thắc mắc quý khách hàng xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH DV THIẾT KẾ THỜI TRANG KHÔI NGUYÊN
Địa chỉ: 471/25/15 Phạm Văn Bạch - Phường 15 – Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3814 3834
Hotline: 0908 809 138 – 0898 52 55 19
Email: lienhe@aothunkn.vn       -     Website: aothunkn.vn

No comments:

Post a Comment